Affiliate Marketing là gì? Tìm hiểu ưu, nhược điểm của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì và có ưu; nhược điểm như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến Affiliate Marketing, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing hay còn được gọi đó là tiếp thị liên kết, hay còn hiểu một cách đơn giản đó là bạn nhận được tiền hoa hồng khi quảng cáo trực tuyến sản phẩm hoặc là dịch vụ của công ty và nhãn hàng đó. Khi đó, bạn sẽ đóng vai trò là bên thứ 3, kết nối công ty muốn quảng cáo sản phẩm với khách hàng.

affiliate-marketing-la-gi
Giải thích Affiliate Marketing là gì?
Cách thức hoạt động của Affiliate Marketing đó là đăng tải đường link quảng cáo sản phẩm của công ty ở trên mạng xã hội hoặc là trang Web. Khi khách hàng nhấp chuột hoặc là đặt mua sản phẩm qua từng đường link này, người đăng link sẽ nhận được tiền từ phía công ty, được tính trên % giá tiền của sản phẩm. Do đó, tiếp thị liên kết được ưa chuộng bởi tạo ra tình huống đôi bên cùng có lợi cho toàn bộ từng bên tham gia. Những công ty chi trả chi phí hoa hồng trên doanh số được tạo ra và những Affiliate Marketing lại có thu nhập thụ động theo thời gian. Đây được biết đến là kênh tiếp thị rủi ro thấp mang lại lợi ích cho cả công ty cũng như người làm quảng cáo.

Những ưu, nhược điểm của Affiliate Marketing

Một số những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người được hiểu rõ về khái niệm Affiliate Marketing là gì. Được biết mô hình Affiliate Marketing ngày càng được rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng, nhất là những sàn thương mại điện tử nhằm quảng bá thương hiệu của chính mình. Bên cạnh đó, dựa theo một khảo sát, có rất nhiều khách hàng đã đặt hàng, quyết định mua sản phẩm ngay lập tức từ các tiếp thịvô cùng ấn tượng của từng bên trung gian.
Nhưng mô hình nào cũng đều có những mặt ưu; nhược điểm mà đôi khi các bạn không thể biết được hết. Cụ thể:

affiliate-marketing-la-gi-1
Những ưu, nhược điểm của Affiliate Marketing

Ưu điểm

 • Dễ dàng triển khai bởi không có sự ràng buộc về mặt không gian và thời gian, có thể làm ở mọi lúc; mọi nơi.
 • Cũng không phải quá lo lắng cho nguồn hàng như thế nào nếu như bạn trực tiếp là người làm tiếp thị liên kết.
 • Mức chi phí thấp, không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư cho mô hình Affiliate Marketing.
 • Các bạn chắc chắn tạo ra được từng nguồn thu thụ động từ mô hình Affiliate Marketing.
 • Sẽ không bắt buộc phải có từng kỹ năng quan trọng như chỉnh sửa video, hình ảnh,…
 • Cũng có thể nhờ vào Affiliate Marketing nhằm mở rộng ra từng mối quan hệ tốt đẹp ở trong tương lai.

Nhược điểm

 • Mô hình Affiliate Marketing sẽ có độ cạnh tranh cao, dù chỉ có phần lớn là những cá nhân đơn lẻ tham gia.
 • Dễ dàng nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của khách hàng nhằm tiếp thị sao cho phù hợp hơn.
 • Ban đầu sẽ mất rất nhiều thời gian để tạo được một nguồn thu thụ động ổn định.
 • Các bạn sẽ mất không ít thời gian để tiến hành xây dựng nội dung, lên được ý tưởng cũng như để cho ASP đồng ý liên kết.

Affiliate Marketing sẽ bao gồm những bên nào?

 • Bên cung cấp – Merchant: gồm có các công ty lớn/ nhỏ hoặc cá nhân chịu trách nhiệm sản xuất, cung cấp những sản phẩm ra thị trường thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Bên phân phối – Publisher: được biết đến là các đơn vị, cá nhân giúp nhà sản xuất cung cấp quảng bá, phân phối sản phẩm đến tay người dùng, nhận thù lao, chiết khấu từ phía nhà cung cấp, ví dụ như:bloggers, chủ website có lượng người truy cập cao và người ảnh hưởng trên Instagram, Facebook, YouTubers.
 • Khách hàng – Consumers: là những người mua sản phẩm, dịch vụ.
 • Mạng lưới tiếp thị liên kết – Affiliate Network: đây là hệ thống gồm có người làm tiếp thị liên kết. mạng lưới tiếp thị liên kết chủ yếu cung cấp banner, link quảng cáo, bên cạnh đó sẽ theo dõi, quản lý hiệu quả từ phía Affiliate Marketing mang đến. Đáng chú ý là Affiliate Network sẽ bảo đảm quyền lợi cho nhà cung cấp và người làm tiếp thị liên kết khi có tranh chấp xảy ra.
 • Chương trình tiếp thị liên kết – Affiliate Program: chính là hệ thống tiếp thị chính nhà cung cấp đưa ra, ví dụ như chương trình tiếp thị liên kết của Shopee, Lazada, Amazon.

Kết luận

Hy vọng tất cả những kiến thức được các chuyên trang soulintheraw.com chia sẻ ở trên mọi người đã hiểu rõ về khái niệm Affiliate Marketing là gì. Mọi người muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!