Chia sẻ cho chị em về cách giặt mút trang điểm đúng cách

Cách giặt mút trang điểm đúng cách như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều chị em đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn làm đẹp. Bài viết dưới đây các chuyên gia làm đẹp hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bật mí về cách giặt mút trang điểm đúng cách

Chuyên trang soulintheraw.com cũng đã thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn uy tín và bật mí cho mọi người về những cách giặt mút trang điểm đúng cách như sau:

cach-giat-mut-trang-diem
Bật mí về cách giặt mút trang điểm đúng cách

Dùng xà phòng để vệ sinh mút trang điểm

Với một cục xà phòng dịu nhẹ cũng là giải pháp vệ sinh mút trang điểm hiệu quả. Những dụng cụ cần sử dụng vô cùng đơn giản:
  • Xà phòng;
  • Nước sạch;
  • Khăn lau mềm;
Cách thức thực hiện như sau:
Trước tiên các bạn hãy sử dụng nước sạch thấm ướt hoàn toàn miếng mút. Tiếp đến sử dụng xà phòng chà xát lên bề mặt của miếng mút. Hãy tiến hành thực hiện nhẹ nhàng để cho miếng mút trang điểm có thể hút đủ lượng xà phòng cần sử dụng. Tiếp đến các bạn sử dụng tay massage cho từng lớp kem phấn bám ở trong đó được loại bỏ. Tiến hành lặp đi lặp lại cho đến khi mút được làm sạch hoàn toàn. Bước cuối, các bạn hãy rửa lại miếng mút bằng nước sạch, thấm không cùng với khăn lau mềm.
Cần phải phơi khô mút trang điểm trước khi cất vào trong hộp. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng đến loại nước rửa tay hoặc là dầu gội đầu dành cho em bé để thay thế cho xà phòng.

Sử dụng dầu tẩy trang để vệ sinh mút trang điểm

Như mọi người cũng được biết dầu tẩy trang có đặc điểm giúp đánh bay đi mọi lớp trang điểm. Các bạn cũng không phải quá lo lắng nó sẽ làm hỏng mút, vì dầu tẩy trang chỉ có công dụng tẩy rửa ở mức độ nhẹ.

cach-giat-mut-trang-diem-1
Sử dụng dầu tẩy trang để vệ sinh mút trang điểm
Các bước thực hiện cụ thể như sau:
  • Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải để cho miếng mút trang điểm thấm vào nước.
  • Bước 2: Cho vào một lượng dầu tẩy trang vừa đủ cho miếng mút.
  • Bước 3: Các bạn hãy sử dụng tay miết hoặc là ép mút tẩy trang. Lưu ý, không được bóp hay là vặn quá mạnh nhằm tránh làm hỏng mút.
  • Bước 4: Hãy rửa sạch lại cùng với nước, rồi sử dụng khăn để thấm bớt nước.
  • Bước 5: Mang miếng mút trang điểm đi phơi cho khô và cất vào trong hộp.

Dùng Sunlight Diệt Khuẩn để vệ sinh miếng mút trang điểm

Đây là cách giặt mút trang điểm không phải chị em nào cũng biết đến. Dòng sản phẩm Sunlight Diệt Khuẩn được rất nhiều bà mẹ chuyên dùng, vì chiết xuất chanh và bạc hà sẽ mang đến khả năng diệt khuẩn hiệu quả lên đến 99,9%. Ngoài ra, ưu điểm chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên, được chứng nhận từ phía Viện Da Liễu Trung Ương, nên sản phẩm rất nhẹ dịu cho da tay khi dùng.
Cách vệ sinh miếng mút trang điểm này vô cùng đơn giản. Trước tiên, các bạn cần phải hòa nước rửa bát cùng với nước trong một chiếc bát thủy tinh. Tiếp đến, hãy thấm nước miếng mút và hãy nhúng nó vào trong hỗn hợp vừa mới chuẩn bị. Tiếp theo hãy bóp nắn hoặc là massage nhẹ nhàng để tránh làm hỏng miếng mút trang điểm. Tiến hành lặp lại thao tác trên nhiều lần cho đến khi toàn bộ chất bẩn đã được loại bỏ đi. Cuối cùng, các bạn hãy rửa lại bằng nước sạch, sử dụng khăn lau mềm để thấm với nước rồi mang đi phơi ở nơi khô ráo.

Bao lâu thì nên vệ sinh miếng mút trang điểm?

Trong trường hợp miếng mút trang điểm không được tiến hành vệ sinh thường xuyên, từng cặn mỹ phẩm sẽ lắng đọng lại cùng với mồ hôi, dầu thừa. Lâu ngày, nó sẽ trở thành ổ vi khuẩn gây hại cho làn da của chính bạn. Vậy, tốt nhất trong bao lâu thì nên vệ sinh mút trang điểm?
Theo như phía các chuyên gia, lý tưởng nhất chính là bạn nên tiến hành thực hiện hàng ngày. Nhưng cũng tùy thuộc vào mức độ trang điểm nhiều hay là ít mà các bạn sắp xếp vệ sinh sao cho phù hợp và hiệu quả. Một gợi ý khá là hay ho đó là bạn có thể dùng cách vệ sinh miếng mút trang điểm và tiến hành thực hiện mỗi tuần là được.

Kết luận

Với toàn bộ những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết được rõ về những cách giặt mút trang điểm đúng cách. Mọi người muốn biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống thì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!